ข่าวสารและสาระน่ารู้

5 เครื่องเล่นของ ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ ที่ต้องลอง

ทีมงานทัวร์สิงคโปร์ขออาสาพาไปรีวิวในสวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ (Universal Studios Singapore) ว่าเครื่องเล่นไหนโดนๆ ของมันต้องลอง ลองกันให้อ้วกไปเลย เพราะทีมงานทัวร์สิงคโปร์ก็อ้วกมาแล้ว ฮ่าๆ ทั้งนี้ 5 เครื่องเล่นที่อยากจะแนะนำให้ลอง มีอะไรบ้าง ลองอ่านพร้อมดูภาพปลากรอบได้เลย

1. Transformers ทรานส์ฟอร์มเมอร์สเป็นเครื่องเล่นแบบ 4 มิติ ที่ต้องมาเล่นให้ได้ เป็นอะไรที่เจ๋งมากได้กราฟฟิค ด้วยตัวเครื่องเล่นเอง เจ๋งสุดๆ แถมเห็นเป็นภาพสามมิติเสมือนเราไปอยู่ในหนัง ใครใจไม่นิ่งพออาจจะมึนๆ เวียนหัวได้ ขอบอกเลยว่า ต้องมาเล่น

ทัวร์สิงคโปร์ Universal Studios Singapore transformers

ทัวร์สิงคโปร์ Universal Studios Singapore ทรานส์ฟอร์มเมอร์ส

ทัวร์สิงคโปร์ ทรานส์ฟอร์มเมอร์ส


2. Revenge of the Mummy เป็นอีกหนึ่งเครื่องเล่นที่เสียวสุดยอด เพราะมันเป็นรถไฟความเร็วสูงที่มืดสนิท ต้องลุ้นว่าจะโยกซ้ายหรือโยกขวา นั่งๆ อยู่มีมัมมี่พ่นไฟออกมา นั่งไปสักพักรถไฟถอยหลัง บ้าไปแล้ว อะไรจะตื่นเต้นขนาดนี้ ขอบอกเลยว่า ใครไปเล่นมัมมี่แนะนำให้นั่งหน้าสุด เสียวสุดๆ จริงๆ ใจไม่แข็งพอ บอกได้เลยว่าออกมาอ้วกแน่ๆ ตื่นเต้นแค่ไหน ดูรูปด้านล่างประกอบได้

ทัวร์สิงคโปร์ Universal Studios Singapore mummy

ทัวร์สิงคโปร์ มันมี่

ทัวร์สิงคโปร์ mummy

ทัวร์สิงคโปร์ Universal Studios Singapore mummy

ทัวร์สิงคโปร์ Universal Studios Singapore มัมมี่


3. รถไฟเหาะ Battlestar Galactica Human vs Cylon ขอบอกเลยว่า เล่นรถไฟเหาะที่นี่ มึนหัว หรือบางคนอาจอ้วกได้ รถไฟเหาะ Battlestar Galactica จะมี 2 แบบคือ แบบ Human เป็นรถไฟความเร็วสูงธรรมดา นั่งอยู่ในรถแล้วก็เหวี่ยงไปเหวี่ยงมา ส่วนอีกแบบคือ Cylon เป็นแบบนั่งห้อยขา ตีลังกา เหวี่ยงแรงและเร็ว เสียวกว่าสุดๆ บอกได้เลยว่า มีอ้วกแน่นอน แต่ของมันต้องลองสักครั้งให้รู้ ใครมาแล้วต้องเล่นเลย ขอบอก แต่ถ้าใจไม่กล้าพอ ลองเล่นแบบ Human ก็ได้ เสียวดีเหมือนกัน

ทัวร์สิงคโปร์ Universal Studios Singapore Battlestar Galactica

ทัวร์สิงคโปร์ รถไฟเหาะ


4. ล่องแก่ง Jurassic Park Rapids Adventure เครื่องเล่นนี้แบบสบายๆ ผู้ใหญ่เล่นได้ เด็กเล่นดี เสียวบ้างเล็กน้อย แต่ที่สำคัญคือ " เปียก " เพราะจะมีจังหวะที่น้ำมันกระเด็นเข้ามาสาดโดนด้วย ใครกลัวเปียกสามารถซื้อชุดกันฝนได้ บรรยากาศโดนรอบเป็นป่า และไดโนเสาร์ เป็นอีกเครื่องเล่นที่ต้องมาลอง 

ทัวร์สิงคโปร์ Universal Studios Singapore Jurassic Park Rapids Adventure

ทัวร์สิงคโปร์ จูราสิคปาร์ค


5. Canopy Flyer เป็นเหมือนการนั่งรถไฟแบบห้อยขา แต่ไม่เร็วมาก ผู้ใหญ่เล่นได้ เด็กเล่นดี หวาดเสียวเล็กน้อย แต่ถ้ามาแล้วก็อยากให้ลอง เราจะได้นั่งเจ้า Canopy Flyer ชมวิวโดยรอบของโซนจูราสิคพาร์ค นั่งเพลินๆ สนุกดี

ทัวร์สิงคโปร์ Universal Studios Singapore canopy flyer


เครื่องเล่นต่างๆ ที่ทีมงานทัวร์สิงคโปร์แนะนำมานี้ ขอบอกว่า รอคิวนานมาก เป็นไปได้แนะนำให้ซื้อบัตร Express จะเป็นแบบ Express 1 รอบ หรือแบบไม่จำกัดรอบก็แล้วแต่ว่าใครจะอยากเล่นมากน้อยแค่ไหน นอกจากเครื่องเล่นเหล่านี้แล้ว ยังมีโชว์ต่างๆ ให้ดู เช่น โชว์ Water World ซึ่งถ้ามีเวลาก็แนะนำให้ไปดู หรือเครื่องเล่นแบบสบายๆ ในโซนเด็กๆ เช่น มาดากัสก้า (Madagascar) ก็น่าสนใจ ใครสนใจไปเที่ยวที่สวนสนุก Universal Studios Singapore สามารถติดต่อทีมงานทัวร์สิงคโปร์ของ Lovely Smile Tour ได้เลย

ทัวร์สิงคโปร์ water world

ทัวร์สิงคโปร์ มาดากัสก้า

แถมๆๆๆ ใครที่มาในช่วงวันฮาโลวีน สวนสนุกจะเปิดให้เข้าตอนกลางคืน มีบ้านผีสิง มีโชว์ มีขบวนพาเหรดให้ได้ชมกัน ขอบอกว่า เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่ต้องมาลองเที่ยวกันนะ

ทัวร์สิงคโปร์ ฮาโลวีน

cr. www.rwsentosa.com

รีวิวโดย นายเก้

ทำไมต้องไปเที่ยวสิงคโปร์... เปิดตัวแล้ว น้ำตกที่ Jewel Changi...