ข่าวสารและสาระน่ารู้

รีวิว พาเที่ยว ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ (Universal Studios Singapore)

หากใครหลายๆ คนที่ได้เดินทางไปเที่ยวทัวร์สิงคโปร์ คงจะทราบกันดีว่าสิงคโปร์ไม่ได้เป็นประเทศที่ใหญ่มาก แต่เรื่องความสะอาดของบ้านเมืองเค้าเป็นเรื่องที่ยิ่งใหญ่มากๆ เรื่องนึงเลยค่ะ ทัวร์สิงคโปร์มีสถานที่ท่องเที่ยวหลายๆ สถานที่ที่น่าสนใจ และเชื่อได้เลยว่าสถานที่ที่ทุกๆ คนไม่อยากพลาดที่จะได้ไปสัมผัสนั่นก็คือ ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ (UNIVERSAL STUDIOS SINGAPORE) ครั้งนี้ หมวยหมวยและทีมงานทัวร์สิงคโปร์จะพาไปรีวิวกัน

ทัวร์สิงคโปร์ universal studios

บริเวณด้านหน้าสวนสนุก ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์

 

การเดินทางไป ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ เป็นธีมปาร์คระดับโลกที่ถือได้ว่าอยู่ใกล้เมืองไทยมากที่สุด ตั้งอยู่ตามแผนที่ด้างล่าง สามารถเดินทางได้โดย

1. นั่งรถไฟฟ้า MRT ไปลงสถานี Harbour Front แล้วไปที่ห้าง Harbour Front Centre เพื่อนั่งกระเช้าข้ามไปที่เกาะเซนโตซ่า

2. นั่งรถไฟฟ้า MRT ไปลงสถานี Harbour Front แล้วไปที่ห้าง Vivo City เพื่อต่อรถไฟเข้าเกาะเซนโตซ่า

3. บางโรงแรมมีรถรับส่งไปสวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ กรุณาสอบถามเจ้าหน้าที่โรงแรม

4. กรณีซื้อแพคเกจทัวร์สิงคโปร์มา บางแพคเกจจะมีรถโค้ชรับส่ง บางแพคเกจไม่มี กรุณาสอบถามเจ้าหน้าที่อีกครั้ง

5. นั่ง Taxi

แผนที่สวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ (Universal Studios Singapore)

สวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ แห่งนี้จะประกอบด้วย 7 โซนหลักๆ ได้แก่ Hollywood , New York , Sci-Fi City , Ancient Egypt , The Lost World , Far Far Away และ Madagascar ซึ่งสามารถดูได้ตามแผนที่ด้านล่างนี้

ทัวร์สิงคโปร์ universal studios map

แผนที่สวนสนุก | cr. themeparkinsider.com

ทัวร์สิงคโปร์ แผนที่ universal studios

รายละเอียดแต่ละโซน | cr. https://pantip.com/topic/36463325

 

เวลาเปิดปิดสวนสนุก แบ่งออกเป็น 2 ช่วง คือ

- ช่วง Low Season :  10.00 - 19.00 น.
- ช่วง High Season : 10.00 - 21.00 น.


ราคาบัตรสวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์

- บัตรเข้าสวนสนุก ผู้ใหญ่ 1,850 บาท เด็ก 1,450 บาท (ทั้งนี้ สามารถสอบถามกับไกด์ทัวร์สิงคโปร์ได้เลย บางโปรแกรมรวมค่าเข้า บางโปรแกรมไม่ได้รวม)

- บัตร Express แบบ 1 รอบ ราคา 1,850 บาท และ Unlimited Express ราคา 2,500 บาท

ทัวร์สิงคโปร์ บัตร universal studios

บัตรเข้าสวนสนุก

 

แต่ละโซนจะให้อารมณ์ความรู้สึกแตกต่างกันไป อย่ารอช้า!! เรามาเตรียมความพร้อมกันก่อนไปตะลุยดีกว่าว่าแต่ละโซนมีอะไรน่าสนใจบ้าง วางแผนการเล่นกันให้ดี แล้วติดตามไปทีละโซนกับทีมงานทัวร์สิงคโปร์กันเลยดีกว่าค่ะ

 

โซนที่ 1. ฮอลลีวู้ด (Hollywood)

โซนนี้เป็นโซนแห่งความบันเทิง โซนแห่งการร้องเล่นเต้นรำมีการแสดงแบบต้นฉบับของบอร์ดเวย์ (Boardway) ให้ทุกท่านที่เดินผ่านไปโซนนี้ได้สัมผัสให้สมกับความเป็นฮอลลีวู้ดโดยแท้ ระหว่างที่เข้าสู่โซนนี้ท่านจะสะดุดตากับเวทีเล็กๆ หน้าร้านเบอร์เกอร์ที่ชื่อว่า Mel’s Drive-In เวทีนี้ไว้คอยสร้างความบันเทิงให้กับผู้ที่เดินทางผ่านไปผ่านมา นอกจากนี้ ยังมีตัวละครดาวเด่นของฮอลลีวู้ด เช่น Marilyn Monroe, The Minions, Woody Woodpecker มาให้ทุกท่านได้ต่อคิวถ่ายรูปกันด้วยนะคะ

ทัวร์สิงคโปร์ Universal studio โซนฮอลลีวูด

เดินเข้ามาในโซน Hollywood

ทัวร์สิงคโปร์ Universal studio โซน hollywood

ซื้อป๊อบคอร์นทานเล่น

ทัวร์สิงคโปร์ Universal studio singapore hollywood

ถ่ายรูปกับ The Minions

ทัวร์สิงคโปร์ Universal studio โซน hollywood

ตุ๊กตา The Minions ของที่ระลึกยอดฮิต

 

โซนที่ 2. นิวยอร์ค (New York)

โซนนิวยอร์คเป็นอีกโซนที่ได้จำลองบรรยากาศของนิวยอร์คมาให้ทุกท่านได้สัมผัส ให้อารมณ์ความเป็นเมืองใหญ่ ยิ่งถ้าอยู่ถึงช่วงเย็นๆ บนถนนตามทางก็จะฉายไฟเหมือนยามค่ำคืนที่นิวยอร์ค โซนนี้ได้นำตัวการ์ตูนที่คุณหนูๆ ชื่นชอบอย่าง Sesame Street มาไว้ด้วย และไม่ควรพลาดกับ Lights, Camera, Action ที่ซึ่งผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดังอย่างสตีเว่น สปีลเบิร์ก (Steven Spielberg) จะออกมาต้อนรับทุกคนบนเวทีด้วยตัวของเขาเอง ก่อนที่สถานที่นี้จะถูกถล่มโดยพายุเฮอร์ริเคนอันน่ากลัว

ทัวร์สิงคโปร์ Universal studio โซนนิวยอร์ค 01

เข้ามาในโซนนิวยอร์ค เข้าไปชมการแสดงในโรงละครได้

ทัวร์สิงคโปร์ Universal studio โซนนิวยอร์ค 04

เข้าไปดูของที่ระลึก

ทัวร์สิงคโปร์ Universal studio โซนนิวยอร์ค

เดินเข้าไปด้านในโซน

ทัวร์สิงคโปร์ Universal studio โซนนิวยอร์ค

ถ่ายรูปบรรยากาศในโซน


โซนที่ 3. เมืองแห่งอนาคต (Sci-Fi City)

โซนนี้เป็นโซนที่ดูล้ำสมัยมากๆ เป็นโซนเครื่องเล่นสุดมันส์ที่เน้นการผจญภัยและมีความหวาดเสียวสุดๆ ไปเลยค่ะ เครื่องเล่นในโซนนี้ที่ทีมงานทัวร์สิงคโปร์แนะนำว่าไม่ควรพลาดสำหรับผู้ใจกล้าทุกท่านเลย คือ TRANSFORMERS The Ride เป็นเครื่องเล่น 3D โดยจะมีแว่นให้ใส่ก่อนเริ่มเล่น ผู้เล่นทุกท่านจะสวมบทเป็นออฟติมัสจะให้อารมณ์ความรู้สึกเราเหมือนต่อสู้กับเหล่าหุ่นยนต์ในหนัง แนะนำให้รีบมาเล่นเครื่องเล่นนี้ก่อนเลย เพราะคิวยาวมาก

ทัวร์สิงคโปร์ Universal studio โซน Sci-Fi city 01

เข้ามาในโซน Sci-Fi City

ทัวร์สิงคโปร์ Universal studio โซน Sci-Fi city Transformers

เครื่องเล่น TRANSFORMERS THE RIDE แนะนำว่าต้องเล่น

 

นอกจากนี้ ยังมีเครื่องเล่นที่หวาดเสียวไปกว่านั้นอีก นั่นคือ รถไฟเหาะตีลังกา Battlestar Galactica เป็นรถไฟเหาะสุดหวาดเสียวที่ความสูงเท่ากับตึก 14 ชั้น มีให้เลือกหวาดเสียวกัน 2 แบบ
1. CYLON (รางสีน้ำเงิน) เป็นรถไฟเหาะแบบห้อยขา เสียวมากๆ ตีลังกาหัวทิ่ม 
2. HUMAN (รางสีแดง) สำหรับใครที่ยังไม่ใจกล้าพอในการที่จะห้อยขา ก็แนะนำให้เลือกสีแดงเป็นแบบมีที่วางเท้า แต่ก็ยังน่าหวาดเสียวอยู่ดีนะคะ

ทัวร์สิงคโปร์ รถไฟเหาะตีลังกา Battlestar Galactica

เครื่องเล่นรถไฟเหาะตีลังกา แบบ CYLON รางสีน้ำเงิน

ทัวร์สิงคโปร์ เครื่องเล่นรถไฟเหาะตีลังกา แบบ HUMAN รางสีแดง

เครื่องเล่นรถไฟเหาะตีลังกา แบบ HUMAN รางสีแดง


โซนที่ 4. เมืองอียิปต์โบราณ (Ancient Egypt)

บอกได้เลยว่าโซนนี้เป็นอีกโซนที่เครื่องเล่นหวาดเสียวเช่นกันค่ะ เมื่อเราเดินเข้าไปภายใน เราจะได้พบกับสุสานฟาโรห์ต้องคำสาป เครื่องเล่นชนิดนี้มีชื่อว่า Revenge of the Mummy มันคือรถไฟเหาะที่จะพาเราตะลุยไปในดินแดนนักรบมัมมี่ มีฝูงแมลงปีกแข็งที่คอยตามล่าเรา และต้องหลบหลีกลูกบอลไฟที่จะลอยเข้ามาหาตัวเรา และยังมีอีกหนึ่งเครื่องเล่นที่ให้ความรู้สึกซอฟลงไปเลย นั่นคือ การขับรถจิ๊บเข้าไปในเมืองโบราณ เพื่อช่วยกันค้นหาสมบัติที่ซ่อนอยู่ เครื่องเล่นนี้มีชื่อว่า ตามล่าหาสมบัตื Treasure Hunters

ทัวร์สิงคโปร์ Ancient Egypt 01

ทางเข้าโซน ANCIENT EGYPT

ทัวร์สิงคโปร์ the Revenge of the Mummy

ทางเข้าเครื่องเล่นรถไฟเหาะ Revenge of the Mummy แนะนำว่าต้องเล่น

ทัวร์สิงคโปร์ Treasure Hunters

เครื่องเล่น Treasure Hunters | cr. www.rwsentosa.com

 

โซนที่ 5. โลกที่หายสาบสูญ (The Lost World)

ในส่วนของโซนนี้นั้น เป็นอารมณ์การผจญภัยในยุคไดโนเสาร์ Jurassic Park และ Water World โดยในส่วนของโซนนี้ จะมีเครื่องเล่นที่น่าสนใจ 4 อย่าง คือ
1. Jurassic Park Rapids Adventure ล่องแก่งไปในพื้นที่เพาะพันธุ์ไดโนเสาร์ เครื่องเล่นนี้มีเปอร์เซ็นต์การเปียกสูงมากค่ะ แนะนำว่าถ้าท่านไหนไม่อยากเปียก ให้ซื้อเสื้อกันฝนมาใส่ไว้ได้เลย (แนะนำให้เล่น)

ทัวร์สิงคโปร์ Jurassic Park Rapids Adventure

เครื่องเล่นล่องแก่ง Jurassic Park Rapids Adventure

 

2. Canopy Flyer เครื่องล่อนไดโนเสาร์นกยักษ์ เมื่อมองลงมาจากด้านบนก็จะรู้สึกเหมือนเกาะอยู่บนหลังของไดโนเสาร์ที่กำลังบินอยู่

ทัวร์สิงคโปร์ canopy flyer

เครื่องเล่น canopy flyer | cr. www.rwsentosa.com

 

3. Dino-Soarin เครื่องเล่นสำหรับเด็กที่จะได้ขึ้นไปขี่นกยักษ์และบินไปรอบๆ บินวนขึ้นลงสูงบ้างลงต่ำบ้าง วนไปวนมาประมาณ 3-5 นาที

ทัวร์สิงคโปร์ Dino-Soarin

เครื่องเล่น Dino-Soarin


4. Water World เป็นการแสดงโชว์ของนักแสดงสตั๊นแมน เป็นการแสดงฉากต่างๆที่จะมีสเปเชี่ยลเอฟเฟ็คเหมือนในหนัง มีทั้งกระโดนหลบระเบิด ขี่เจ็ทสกีในน้ำ ช่วยตัวประกัน การชมการแสดงนี้ ใครที่นั่งแถวหน้าๆ บอกเลยว่า เปียกแน่นอนค่ะ (แนะนำให้มาดูการแสดงค่ะ)

เที่ยวทัวร์สิงคโปร์ Water World

ชมการแสดง Water World


โซนที่ 6. ดินแดนแห่งเทพนิยาย (Far Far Away)

โซนนี้ทีมงานทัวร์สิงคโปร์ขอบอกเลยว่า เป็นโซนที่โดนใจเด็กๆ ทั้งหลายอย่างแน่นอน ในโซนนี้จะได้พบกับตัวการ์ตูนแอนิเมชั่นจากเรื่องเชร็ค ตัวหลักๆ คือ เจ้ายักษ์เขียวตัวใหญ่อย่างเชร็ค และเจ้าหญิงฟีโอน่า และยังมีเจ้าดองกี้เพื่อนซี้ของเชร็คอีกด้วย ในโซนนี้ทุกท่านจะได้พบกับการฉายหนังการ์ตูน 4 มิติ Shrek 4-D Adventure และไฮไลท์ของโซนนี้ก็คือ Puss In Boots’ Giant Journey ที่จะพาไปผจญภัยต้านแรงโน้มถ่วงกลางอากาศบนยอดต้นถั่วยักษ์เพื่อตามหาห่านที่ออกไข่เป็นทองคำอันล้ำค่ากับเจ้าแมวเหมียว Puss , นอกจากนี้ ยังมีเครื่องเล่นอื่นๆ อีก คือ Donkey Live คอนเสิร์ตเล็กเจ้าลาดองกี้

ทัวร์สิงคโปร์ shrek 4D

เข้าชมเรื่องราวของ SHREK แบบ 4 มิติ

ทัวร์สิงคโปร์ Puss In Boots Giant Journey

Puss In Boots' Giant Journey

 

โซนที่ 7. มาดากัสการ์ (Madagascar)

โซนนี้เป็นโซนที่มีความน่ารัก ท่านจะได้พบกับเหล่าบรรดาสัตว์น้อยใหญ่จากตัวการ์ตูนที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก นั่นคือ Madagascar โดยถ้าพูดถึงตัวการ์ตูนในเรื่องนี้ ก็จะมีตัวเด่นๆอยู่ 4 ตัวหลัก ได้แก่
1. Join Alex สิงโตเจ้าป่าและเป็นดาราประจำสวนสัตว์ในนครนิวยอร์กแห่งนี้
2. Marty ม้าลายเป็นทั้งช่างฝันและผจญภัยนอกโลก
3. Melman ยีราฟที่ถูกส่งตัวมาอยู่ที่เซ็ลทรัลพาร์คในนิวยอร์กตั้งแต่ยังเด็ก และคิดว่าตัวเองเป็นพวกรอบรู้ไปหมดทุกอย่าง
4. Gloria ฮิปโปโปเตมัสสาว ที่เกิดในสวนสัตว์นี้ โดยมีแก็งค์แพนกวินคอยตรวจสอบและช่วยเหลือ


เครื่องเล่นในโซนนี้ที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ Madagascar A Crate Adventure ล่องเรือเดินไปในเกาะมาดากัสการ์ ซึ่งจะได้พบกับสัตว์ต่างๆ ที่จะมาสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับทุกท่านที่ได้ล่องเรือเข้าไปชม

ทัวร์สิงคโปร์ Madagascar A Crate Adventure

ทางเข้าโซนมาดากัสการ์

ทัวร์สิงคโปร์ Madagascar A Crate Adventure

ด้านในโซนมาดากัสการ์เมื่อเราได้เดินทางไปที่ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ ทั้งที เชื่อว่าทุกคนก็อยากที่ต้องการจะเก็บเครื่องเล่นให้ครบตามที่ตั้งใจไว้ เพราะฉะนั้น หากทุกท่านเดินทางไปให้ถึงที่หน้าสวนสนุกก่อนเวลาเปิด แนะนำว่าอาจจะไปถึงสัก 09.30 น.ก็ได้ค่ะ และเมื่อสวนสนุกเปิดแล้วให้ทุกท่านเล่นตามโซน 1-7 ตามลำดับที่แนะนำได้เลยนะคะ จะมีช่วงที่มีการแสดงของ Water World ในโซน The Lost World แนะนำว่าให้ลองเช็ครอบการแสดงให้ดี แล้วไปรอตรงทางเข้าตอนใกล้เวลาเข้าชมการแสดงนี้ค่ะ

ในส่วนของร้านอาหารในสวนสนุกนั้น หากเดินทางไปกันหลายๆ คน หรือเป็นกลุ่ม แนะนำว่าให้ลองทานพิซซ่าร้าน Loui's NY Pizza Parlor จะอยู่ในโซน New York หากเดินเข้ามาจากหน้าทางเข้าสวนสนุก ร้านพิซซ่านี้จะอยู่ทางขวามือก่อนที่จะเลี้ยวซ้ายไปทางเครื่องเล่น Transformers ค่ะ เป็นร้านพิซซ่าถาดยักษ์ ที่ขายเป็นเซทพร้อมไก่ทอดและน้ำ รสชาติดีทีเดียวเลย และเมื่อทานของคาวแล้ว อย่าลืมลองของหวานอย่างไอศกรีม Soft Cream ที่หวาน หอม ชื่นใจกันนะคะ

ทัวร์สิงคโปร์ Louis NY Pizza Parlor

พิซซ่าที่ร้าน Loui's NY Pizza Parlor

ทัวร์สิงคโปร์ Louis NY Pizza Parlor ไก่ทอด

ไก่ทอด อร่อยมาก

ทัวร์สิงคโปร์ ไอศกรีม universal studios singapore

ไอศกรีม Soft Cream ที่หวาน หอม ชื่นใจ

 

ท้ายที่สุด หวังว่าการรีวิวสวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ (Universal Studios Singapore) ในครั้งนี้ จะให้ทุกท่านได้สนุกสนาน เพลิดเพลิน และกลับมาพร้อมความประทับใจมากที่สุดค่ะ


รีวิวโดย หมวยหมวย

รีวิว พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ S.E.A. Aquarium Singapore - ทัวร์สิ... รีวิว ทัวร์สิงคโปร์พาเที่ยวย่านคลากคีย์ (Clarke Qu...